Xu thế phát triển nhân lực ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của nền Y tế, được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng trong xã hội hiện nay.

Xu thế phát triển nhân lực ngành Điều dưỡng

Hướng phát triển mới cho ngành Điều dưỡng trong tương lai

Nhiều giảng viên tại Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM cho rằng: Điều dưỡng là một trong những ngành có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ Y tế. Nước ta sẽ cần bổ sung thêm hơn 83 nghìn nhân sự ngành Điều dưỡng, đây sẽ là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ Y tế. Bên cạnh đó, trong bản kế hoạch đã có hoạch định chiến lược cho tới năm 2025, Việt Nam sẽ không còn nguồn Điều dưỡng có trình độ Trung cấp mà phải chuẩn đổi để đạt trình độ Cao đẳng. Điều dưỡng viên được đào tạo bài bản không chỉ là nguồn cung cho các bệnh viện trong nước mà còn mở ra cơ hội cung cấp nguồn nhân lực qua các nước phát triển như Thụy Điển hay Đan Mạch. Trong đó, Nhật Bản sẽ là một thị trường tiềm năng để ngành Điều dưỡng Việt Nam phát triển, dự báo đến năm 2020 nước này cần đến 200 nghìn Điều dưỡng viên và sẽ tăng tiếp lên 300.000 người sau mười năm. Do đó, Việt Nam đang nỗ lực xây dựng, phát triển và chuẩn bị nguồn nhân lực cho ngành Điều dưỡng trong tương lai.

Nhận định từ ban tuyển sinh Cao dang Y Duoc TP HCM cho biết, dân số nước ta cũng đang trong quá trình già hoá tương tự như với Nhật Bản. Chính vì vậy, nước ta cần phải bắt đầu đào tạo, phát triển và chuẩn bị nhân lực cho ngành Điều dưỡng là điều không hề thừa thãi.

Nắm bắt được nhu cầu của ngành nghề, hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm. Điểm mạnh của Điều dưỡng Việt Nam được các đối tác nước ngoài đánh giá là cần mẫn, chăm chỉ. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất là các cơ sở đào tạo trong nước không thể đáp ứng được nhu cầu về cơ sở vật chất thiết yếu cho sinh viên thực hành. Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ của sinh viên khi ra trường chỉ có 20-30% là đáp ứng đuợc yêu cầu. Vì vậy, việc quan trọng trước mắt của các thí sinh là lựa chọn được một cơ sở đào tạo có chất lương và uy tín cao, để có thể tạo được tiền đề và nền tảng kiến thức thật vững chắc cho phát triển sự nghiệp sau này.

Hướng phát triển mới cho ngành Điều dưỡng trong tương lai

Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu trong năm 2018?

Hiện tại, trong nước có rất nhiều Trường nhận đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Y tế, nhưng có uy tín và chất lượng nhất vẫn là Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, ngôi Trường đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Y Dược của nước nhà.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tự hào là một trong những Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, nên được nhiều sinh viên và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng” để phát triển tương lai. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong Ngành Dược. Qua nhiều năm sinh viên học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai ra trường đa số có việc làm ngay và được đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước đánh giá rất cao về trình độ tay nghề lẫn kỹ năng làm việc.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai được học tập theo mô hình giáo dục mới, giảm lý thuyết, chủ yếu tập trung vào thực hành nghề nghiệp để không chỉ giỏi lý thuyết mà cần phải giỏi kỹ năng thực tế để ra trường thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại như một số trường khác. Sau khi kết thúc khoá học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được quyền thi tuyển công viên chức hoặc liên thông lên tất cả các Trường đại học Y Dược khi đáp ứng các điều kiện hiện hành.

Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu trong năm 2018?

Cáo bạn thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực này và muốn phát triển sự nghiệp của bản thân, hãy nhanh chóng đăng ký theo học và gửi hồ sơ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.