Thi tốt nghiệp THPT 2023: Đảm bảo an toàn và tính minh bạch trong quá trình thi

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã nhấn mạnh sự quan trọng, độ khó và sự phức tạp của kỳ thi này. Mỗi giai đoạn trong quá trình thi đều mang ý nghĩa quan trọng không kém nhau. Vì vậy, cần phải đặt nỗ lực tối đa để kiểm soát tốt nhất mọi công việc. Các hoạt động thanh tra và kiểm tra kỳ thi cần tập trung vào các vấn đề trọng tâm, tuân thủ các nguyên tắc và trọng điểm. Đồng thời, đảm bảo an ninh và an toàn cho tất cả các giai đoạn trong kỳ thi là điều không thể thiếu.

Nỗ lực tối đa để bảo đảm an ninh và an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023

Số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia vượt mốc 1 triệu

Theo Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, trong năm 2023, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức và thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) thông qua hình thức trực tuyến. Theo đó, các thí sinh đang học lớp 12 trong năm học 2022 – 2023 sẽ thực hiện việc ĐKDT trực tuyến hoàn toàn thông qua Hệ thống quản lý thi. Đối với thí sinh tự do, họ sẽ thực hiện ĐKDT trực tiếp tại các đơn vị ĐKDT được quy định bởi Sở GD-ĐT.

Cho đến thời điểm 17 giờ ngày 13/5, đã có tổng cộng 1.025.166 thí sinh hoàn thành việc đăng ký dự thi thành công. Trong số đó, 94,51% thí sinh đã thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến, trong khi 5,49% thí sinh đã lựa chọn đăng ký dự thi trực tiếp. Số lượng thí sinh tự do đạt 48.309 người, chiếm 4,71% tổng số. Có 73.232 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp, tương đương với 7,14% tổng số. Thêm vào đó, có 34.203 thí sinh chỉ xét tuyển sinh, chiếm 3,34%. Số thí sinh tham gia cả xét tốt nghiệp và tuyển sinh đạt 917.731 người, tỷ lệ chiếm 89,52% tổng số thí sinh.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng thuộc Bộ GD-ĐT, đã chia sẻ với các phóng viên về kết quả đợt đăng ký dự thi (ĐKDT) cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ông cho biết Bộ GD-ĐT đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tổng đài hỗ trợ (1800 8000, nhánh số 2) tăng cường hoạt động hỗ trợ trực tuyến 24/7 để hướng dẫn thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi trực tuyến. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu chủ động giám sát lưu lượng truy cập và sẵn sàng sử dụng các phương án và thiết bị dự phòng để khắc phục tình trạng tắc nghẽn hệ thống khi cần thiết. Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị các Sở GD-ĐT và các trường phổ thông phân công nhân viên hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến, bao gồm cả giai đoạn đăng ký thử và đăng ký chính thức.

Nỗ lực tối đa để bảo đảm an ninh và an toàn cho kỳ thi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Ban Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được tổ chức ổn định tương tự như năm 2022. Bộ GD-ĐT đã đưa ra hướng dẫn chung, trong đó các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương được giao trách nhiệm chủ trì toàn bộ quá trình tổ chức thi tại địa phương. Các Hội đồng thi đã được thành lập để tổ chức các kỳ thi vào ngày 27, 28, 29 và 30/6, và quá trình chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 1/7.

Quá trình chấm thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT, cũng như đối sánh kết quả thi, sẽ được hoàn thành vào thời điểm cuối cùng là 17h ngày 15/7. Theo lịch trình đã được đề ra, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào 8h ngày 18/7. Quá trình xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được hoàn thành trước ngày 20/7. Và không muộn hơn ngày 22/7, các sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp THPT. Việc in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh sẽ được hoàn thành trước ngày 24/7, không muộn hơn.

Hiện tại, đang tiến hành một quá trình tích cực và nghiêm túc trong việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, soạn đề thi và chuẩn bị các phần mềm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tổng hợp bởi: Tin tức tuyển sinhTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur