Nữ sinh cụt chân dự thi THPT Quốc gia: “Nuôi ước mơ vào ĐH Luật”

Lê Thị Hà Vi từng được dư luận biết đến sau khi mất đi một chân bởi sự tắc trách của bác sĩ. Vài năm sau, cô nữ sinh giờ đã trưởng thành, học giỏi và nuôi ước mơ vào ĐH Luật.

Nữ sinh cụt chân dự thi THPT Quốc gia: “Nuôi ước mơ vào ĐH Luật”

Nữ sinh cụt chân tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Lê Thị Hà Vi (học sinh Trường THCS – THPT Đông Du) bước “tập tễnh sánh vai” bên bạn bè cùng trang lứa đến điểm thi để hoàn thành những bài thi cuối cùng của mình. Đứng trước cổng trường chờ đến giờ thi, em cầm chắc tập giấy, bút, thẻ dự thi trên tay với gương mặt sáng ngời cho thấy sự tự tin để hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc của mình.

Ba năm trước, sau khi xảy ra vụ việc, Hà Vi đã suy sụp rất nhiều nhưng nhờ sự động viên của gia đình, bạn bè, em dần lấy lại được tinh thần để tiếp tục học tập. Chia sẻ với trang tin Cao đẳng Y Dược TP HCM Hà Vi cho biết, trong 2 năm qua, em phải cố gắng rất nhiều để luyện tập, giờ em đã đi lại được với chiếc chân giả mà không cần chống nạng. Suốt 2 năm theo học ở trường, em nhận được sự giúp đỡ, động viên rất lớn từ ban giám hiệu, các thầy cô và bạn bè. Đặc biệt, em có điểm tựa vững chắc là gia đình nên em luôn tâm niệm mình luôn phải cố gắng mỗi ngày.

Nữ sinh cụt chân tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Hoàn thành kỳ thi cuối cùng trong đời học sinh của mình, Hà Vi cho biết: Môn Ngữ văn em làm bài khá tốt vì đây là môn học em yêu thích thứ 2 sau môn địa lý, nhưng đề môn Toán có tính phân loại cao nên việc làm bài không tốt bằng môn Văn. Các môn còn lại thì em làm cũng khá ổn, em đang rất hi vọng vào kết quả thi lần này, chỉ mong nhanh đến ngày 11/7 để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của mình.

Hà Vi nuôi uớc mơ để trở thành luật sư giỏi

Sau khi biết trường hợp của Hà Vi, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hứa sẽ bố trí việc làm cho em sau tốt nghiệp các trường Đại học hoặc Cao đẳng Y Dược, nhưng Vi vẫn muốn theo đuổi con đường riêng của mình. Vi cho rằng, thời gian học vừa qua giúp em nhận ra mình không hợp với khối B, em thích ngành Luật và muốn theo học tại Trường Đại học Luật TP HCM.

Hà Vi nuôi uớc mơ để trở thành luật sư giỏi

Từ những thế mạnh cũng như nguyện vọng của Vi, em đã định hướng cho mình theo đuổi các ngành học ở khối C thay vì chọn khối B để thi vào ngành Y Dược để sau này được bố trí việc làm như lời hứa của Bộ trưởng Bộ Y tế trước đó. Được hỏi về ước mơ hiện tại của mình, Vi tâm sự: “Không còn cơ hội trở thành một chiến sĩ công an nhưng em có ước mơ khác là sau này sẽ trở thành một luật sư giỏi để đem lại sự công bằng cho mọi người dân”. Chính ước mơ này đã nuôi dưỡng tinh thần cháy bỏng của một cô bé chưa đầy đôi mươi trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, giúp em có thể vượt qua mọi nỗi đau về thể xác cũng như những mặc cảm về bản thân trong suốt thời gian qua. Hy vọng với ước mơ đó sẽ giúp em thành công trong cuộc sống và đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.